Cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà cực hay

Xét về mặt hình thức, bảo dưỡng máy giặt làm tăng tính thẩm mỹ hơn. Chiếc mặt giặt nhìn luôn sáng láng và bóng bẩy. Xét về mặt khác bảo dưỡng mặt giặt để tăng tuổi thọ của máy. Đồng thời, đó còn là biện pháp bảo vệ quần áo sức khỏe của cả gia đình. Bạn đã biết cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà cực hay chưa?

Cách bảo dưỡng bên ngoài máy giặt

Sử dụng giẻ mềm cùng nước sạch để lau chùi thường xuyên. Trường hợp vết bẩn bám cặn khó rửa, bạn có thể cho thêm chút nước rửa bát hoặc bột giặt pha cực loãng. Chúng tôi không khuyến khích sửa dụng bàn chải, nước tẩy rửa mạnh vì sẽ gây hư hại linh kiện và sơn phủ.

bao-duong-ben-ngoai-may-giat

Cách bảo dưỡng bên trong máy giặt

Có rất nhiều bộ phận bên trong máy cần được chú ý vệ sinh.

Vệ sinh lồng giặt

Đây là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo và cặn bẩn. Nếu không được vệ sinh, nó sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, rêu mốc,… và bám lại vào chính quần áo giặt xong. Chúng ta có thể sử dụng nước tẩy clo, nước tẩy javen để làm sạch bụi bẩm, vi khuẩn ở lồng giặt.

cach-bao-duong-may-gjat-tai-nha

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Thao tác khá đơn giản, bạn tháo lưới lọc ra khỏi máy và vệ sinh cho sạch. Chú ý lưới lọc nên được vệ sinh thường xuyên.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và bột giặt

Bạn có biết rẳng, khi cho quá nhiều xà phòng và nước xả có thể bị trào ra ngoài. Nếu lẫn vào nhau, việc giặt sạch sẽ không được bảo đảm và còn lãng phí bột giặt. Do đó, sau mỗi lần giặt xong bạn nên vệ sinh ngăn đựng cho sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng các bộ phận khác như: bơm, vỏ máy bơm, van cấp nước,….

Hy vọng xem xong cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà này, chính bạn có thể tự bảo dưỡng máy giặt của gia đình. Nếu có bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thì đừng quên chúng tôi là cơ sở sửa máy giặt tại nhà số 1 Hà Nội, xin vui lòng liên hệ 0969312836 để được giải đáp.