Cách sửa máy giặt electrolux không giữ nước cực hay

Tình trạng máy giặt không giữ được nước là lỗi hỏng thường xuyên gặp phải nhất không riêng máy giặt Electrolux mà các loại khác cũng vậy. Thay vì phải gọi thợ sửa chữa, bạn cũng có thể tự tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chúng. Hãy học hỏi cách sửa máy giặt electrolux không giữ nước từ kinh nghiệm của chính những nhân viên của sửa máy giặt tại nhà vip.

sua-may-giat-electrolux-khong-cap-nuoc

Sửa máy giặt electrolux không giữ nước cực hay

Nguyên nhân máy giặt electrolux không giữ nước

Trước tiên ta phải xác định nguyên nhân do đâu mà máy giặt không giữ được nước, sau đó mới tìm cách khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không giữ nước, bằng kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux nhiều năm, chúng tôi có thể tổng hợp bằng những nguyên nhân cơ bản sau:

  • Van cao su giữ nước bị hỏng khiến nước trong lồng giặt tự động xả ra ngoài mà không xả theo chu trình, khiến máy giặt không giữ được nước.
  • Ống xả nước ra ngoài được đặt quá thấp làm cho nguồn nước được cung cấp vào máy giặt nhanh chóng xả ra ngoài, khiến máy báo lỗi.
  • Bộ phận điều khiển có vấn đề: chu trình hoạt động của máy (ngâm – giặt – xả – vắt) đều được điều khiển bởi bộ IC trung tâm, vì thế nếu nước cứ xả ra ngoài liên tục, rất có thể IC đã bị cháy hoặc chập chờn.

Lưu ý: khi tiến hành kiểm tra, bạn nên ngắt nguồn điện vào máy giặt để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Cách sửa máy giặt electrolux không giữ nước

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân khiến máy giặt không giữ được nước, dựa vào chính lỗi hỏng đó mà bạn có thể tự khắc phục:

  • Nếu do van cao su giữ nước bị hỏng, tiến hành thay van mới là chiếc máy giặt hoạt động bình thường.
  • Nếu do mới thay đổi vị trí đặt máy giặt khiến ống xả nước bị hạ sàn quá thấp, bạn cần cố định máy giặt lại, gắn ống thoát nước vào phía sau của máy giặt rồi sử dụng bình thường.
  • Nếu nguyên nhân liên quan tới IC điều khiển thì vấn đề dường như nghiêm trọng hơn. Bạn không nên tự sửa mà hãy gọi nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng này.

Sửa máy giặt Electrolux không cấp nước

Bài viết trên đã đưa ra những nguyên nhân và cách sửa máy giặt electrolux không giữ nước cơ bản mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin với sự hiểu biết của mình, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với sửa máy giặt tại nhà vip để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Thông tin liên hệ hotline: 0964598236