Mẹo bảo quản quần áo khi sử dụng máy giặt

Chúng ta đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để sắm được những bộ quần áo ưng ý. Nhưng cuộc sống bận rộn khiến chúng ta có rất ít thời gian cho việc giặt chúng bằng tay một cách cẩn thận, và máy giặt là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của nhiều gia đình, nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức của chúng ta trong việc giặt quần áo. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản quần áo với máy giặt sẽ khiến quần áo nhăn nheo, sờn vải hoặc phai màu, nhanh hỏng hơn rất nhiều.

Độ bền của quần áo là điều luôn được các bạn quan tâm vì vậy cần giặt giũ cẩn thận để giữ quần áo luôn đẹp như mới. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý trong quá trình giặt quần áo bằng máy giặt mà bạn nên tham khảo.

  1. Nên đọc kỹ phần ghi chú có trên mác quần áo

Trên mác quần áo, nhà sản xuất luôn chú ý hướng dẫn cách giặt, giúp bạn tránh được việc giặt sai làm hỏng quần áo hoặc khiến quần áo nhanh hỏng hơn. Để biết cách giặt cụ thể phù hợp, nước giặt với nhiệt độ như nào thì tốt với quần áo, được dùng máy giặt hay không, được dùng thuốc tẩy hay không, là ủi với nhiệt độ như thế nào chúng ta nên đọc kỹ ghi chú trên mác quần áo.

  1. Không nên giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc

Việc giặt quá nhiều đồ không những khiến quần áo không thể sạch mà trong quá trình giăt, quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Sau khi giặt quần áo sẽ bị nhăn nhúm và nhanh hỏng.

may-giat-toshiba

  1. Nên phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

Nhiều người thường cho quần áo vào máy giặt để giặt tự động, rồi đi đâu đó  làm việc khác hoặc đi ngủ để đồ trong máy giặt qua đêm. Việc này khiến quần áo có thể bị xoăn tít vào nhau, nhàu nhĩ, nấm mốc, có mùi hôi, nó vừa gây bệnh khi bạn mặc vào mà vừa làm bẩn máy giặt. Do đó sử dụng máy giặt để quần áo bền lâu thì bạn hãy phơi quần áo ngay sau khi máy đã giặt xong.

  1. Phân loại đồ trước khi giặt

Nếu bạn cho lẫn quần áo nhiều màu sắc, chất liệu vào giặt chung thì sau khi giặt xong quần áo sẽ bị phai màu và lẫn lộn vào nhau hoặc bị rối, vải bị co dãn, rút chỉ… bộ quần áo sẽ bị lem màu,xấu xí, không còn phẳng đẹp như trước. Những đồ dễ phai màu, đồ len, đồ jeans cần có điều kiện giặt riêng, bạn không nên để chúng chung vào giặt. Không những sẽ hỏng chính bộ quần áo đó mà còn những bộ được giặt cùng chúng.

Hiện nay, nhiều cửa hàng hay các siêu thị đều có bán túi giặt để dùng khi giặt một số loại vải khó giặt bằng máy giặt. Với những chiếc túi này, bạn sẽ dùng để giặt những loại vải ren mà không sợ vải bị dãn ra hay nhàu nát.

sua-may-giat-khong-xa-nuoc-tai-nha

  1. Dùng bột giặt/nước giặt phù hợp

Nếu như máy giặt cửa trên có khả năng phù hợp với cả bột giặt và nước giặt thì máy giặt cửa ngang bạn chỉ nên dùng nước giặt chuyên dụng. Việc bị cặn bột giặt trên quần áo không phải là không có, nó sẽ gây kích ứng và một số ảnh hưởng xấu cho da khi bạn mặc nên ngoài ra còn khiến cho quần áo nhanh mủn, hỏng. Do đó hãy chọn cho máy giặt loại bột giặt/nước giặt phù hợp, điều này rất quan trọng khi sử dụng máy giặt đúng cách.

  1. Để ý đến chu trình giặt khi giặt

Trong quá trình giặt rất có thể xảy ra một số vấn đề, nếu bạn không để ý và xử lý kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới quần áo của bạn. Điều chỉnh các chức năng đúng nhu cầu giặt cũng giúp quần áo được bền lâu hơn.

Đừng quên chúng tôi là đơn vị sửa máy giặt tại nhà uy tín hàng đầu Hà Nội, nếu bạn cần chúng tôi giúp 1 tay để chăm sóc cho chiếc máy giặt nhà mình thì gọi ngay: 0969312836 sau 30 phút sẽ có thợ tới.

Trên đây là mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản quần áo khi sử dụng máy giặt, chúc bạn thành công!