4 Bước sửa máy giặt bị kêu không thể bỏ qua

Máy giặt bị kêu là trường hợp khá phổ biến, xảy ra khi máy giặt đã sử dụng được một thời gian sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, trước khi cần đến sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp, bạn có thể tự tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị kêu ở bài viết này nhé.

Sửa máy giặt bị kêu

Dịch vụ sửa máy giặt bị kêu tại Hà Nội

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị kêu

Bạn cảm thấy khó chịu vì tiếng kêu do máy giặt phát ra khi hoạt động? Trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của những người thợ sửa chữa, biết đâu bạn cũng có thể tự khắc phục được, bằng cách thực hiện 4 bước sửa máy giặt bị kêu dưới đây

Bước 1: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Việc kiểm tra này để đảm bảo rằng máy giặt của bạn có bị đặt lệch hay không. Việc để máy giặt không cân đối dẫn đến khi hoạt động máy bị rung lắc, gây ra tiếng kêu khó chịu. Vì vậy, nếu máy của bạn đang bị kênh, hãy kê lại cho cân bằng hoặc bắt ốc vít cố định máy giặt.

Xem ngay: BẢNG GIÁ THAY THẾ LINH KIỆN MÁY GIẶT

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy giặt

Máy giặt chỉ hoạt động tốt khi được cung cấp đủ nước, trong trường hợp hết nước hoặc lượng nước bơm vào máy giặt không đủ cũng ảnh hưởng tới hiệu quả giặt giũ và phát ra tiếng kêu.

Sửa máy giặt bị kêu cực hay

Bước 3:  Kiểm tra độ chắc chắn của lồng giặt

Bộ phận hoạt động chính của máy giặt chính là lồng giặt được kết nối với trục quay. Khi giặt, trục sẽ quay với tốc độ cực lớn, nên nếu trục bị lỏng dẫn đến lồng giặt và trục quay không cùng tần suất và phát ra tiếng kêu. Không những gây ra tiếng kêu khó chịu, lồng giặt bị vênh còn gây ra nguy hiểm, nhất là khi trong quá trình vắt, trục quay với công suất lớn có thể sẽ làm văng lồng giặt.

Bước 4: Kiểm tra độ trơn của động cơ

Sau một thời gian sử dụng, rất có thể các xi lanh động cơ bên trong máy giặt bị khô dầu, gây rít  trong quá trình sử dụng và phát ra tiếng kêu. Để sửa máy giặt bị kêu, bạn hãy nhờ thợ sửa chữa tra thêm dầu vào động cơ hoặc liên hệ nhà sản xuất nếu còn trong thời gian bảo hành.

Nếu bạn đã thử áp dụng 4 bước bên trên mà vẫn chưa sửa máy giặt bị kêu được thì đã đến lúc bạn cần nhờ sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp.  Hãy liên hệ với suamaygiattainhavip.com để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất.

Trung tâm sửa chữa máy giặt số 1 Hà Nội

Hotline: 0964598236