Sửa máy giặt Toshiba không cấp nước cực hay

Trong quá trình sử dụng máy giặt không chỉ riêng dòng Toshiba bạn sẽ không tránh khỏi một số các hư hỏng như: không cấp nước, không xả nước,… Phải làm sao đây? Có tự sửa lỗi không cấp nước này được không? Quá đơn giản, bạn hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tự sửa máy giặt Toshiba không cấp nước dễ dàng mà không cần tới thợ.

sua-may-giat-toshiba-khong-cap-nuoc

Sửa máy giặt Toshiba không cấp nước cực hay

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không cấp nước

Nguyên lý hoạt động của van cấp nước máy giặt Toshiba rất đơn giản, nếu không cấp điện thì van sẽ đóng lại. Van sẽ tự động cấp nước khi quá trình giặt thiếu nước nhờ bảng mạch điều khiển đưa điện áp đến van làm cho van mở. Do đó, khi đã đảm bảo nguồn điện vào ổn định mà van không cấp nước bạn nên kiểm tra tình trạng nguồn nước cấp có bị cặn hay không. Nguyên nhân này đã xảy ra rất nhiều vì nước có cặn sẽ dẫn tới tình trạng van đóng khít, không cho nước cấp.

Nguyên nhân thứ hai có thể gây ra lỗi máy giặt Toshiba không cấp nước là do bơm không vào điện hay bị hư. Bạn có thể khắc phục các lỗi trên một cách đơn giản nhất nhờ những sự hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

Cách khắc phục sửa máy giặt Toshiba không cấp nước

Để cho van xả cấp nước linh hoạt và nhanh chóng bạn nên biết cách vệ sinh lưới lọc. Cách thực hiện đơn giản như sau: mở lưới lọc bằng nhựa bên ngoài, bạn sẽ nhìn thấy phía trong van cấp có một tấm lưới thép mịn dùng nước tẩy rửa vệ sinh bề mặt thông thoáng bằng bàn chải đánh răng. Sau đó lắp lại và chạy thử.

Với nguyên nhân do bơm bạn có thể kiểm tra tình trạng bơm bằng điện kế để đảm bảo có nguồn điện vào hay không. Có thể tháo bơm làm sạch hoặc thay thế cái mới khi đã sử dụng máy giặt lâu năm.

tho-sua-may-giat-chuyen-nghiep

Với những cách tự khắc phục khá đơn giản như trên thì bạn có thể tự sửa máy giặt Toshiba không cấp nước đơn giản và nhanh chóng không cần gọi điện cho thợ. Trường hợp bạn không có đủ dụng cụ hoặc không có thời gian sửa bạn cũng có thể gọi điện tới số 0964598236 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh nhất.